Lợi nhuận quý III của Manulife vượt xa kỳ vọng, cổ phiếu tăng mạnh trên thị trường chứng khoán Toronto

0
5

Tập đoàn bảo hiểm Manulife vừa công bố lợi nhuận cốt lõi của quý thứ Ba tăng mạnh lên tới 1.54 tỷ đô la Mỹ (1.18 tỷ đô la Canada), tương đương 75 cent lợi nhuận trên một cổ phiếu, vượt xa ước tính trung bình là 67 cent của 13 chuyên gia phân tích trong một cuộc khảo sát thị trường của Bloomberg.

Kết quả kinh doanh ấn tượng đã được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng mạnh của bộ phận quản lý tài chính và tài sản toàn cầu của Manulife, đơn vị kinh doanh tại châu Á của tập đoàn, và mảng kinh doanh tại thị trường Hoa Kỳ là nơi đã được hưởng lợi từ các cải cách về thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của tập đoàn tại châu Á. Ảnh: Đoàn cán bộ cao cấp của Manulife Việt Nam trong hội nghị Đại Lý Tinh Hoa tại Rome, Italy 2018. Photo courtesy Manulife.

Cổ phiếu của Manulife đã tăng vọt 7% lên tới 22.94 đô la Canada trên thị trường chứng khoán Toronto, mức tăng trong ngày lớn nhất của cổ phiếu này trong vòng hai năm qua.

Đồng thời, Giám đốc điều hành của Manulife, ông Roy Gori, cũng lên tiếng cho biết về một vụ kiện của một quỹ phòng hộ yêu cầu nhà bảo hiểm này bắt buộc phải nhận mức tiền gửi không giới hạn trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là “lố bịch về mặt thương mại.”

Ông Gori đã sử dụng một phần trong cuộc điện đàm hội nghị về kết quả lợi nhuận Quý ba của Manulife vào hôm qua thứ Năm, để phân tích về vụ kiện của Mosten Investment LP, một quỹ phòng hộ có trụ sở tại Saskatchewan, Canada, đã kiện Manulife vào hai năm trước, tuyên bố rằng họ có thể gửi tiền không giới hạn vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ năm 1997, với mức lợi suất đầu tư được bảo đảm ít nhất là 4%. Vụ kiện đã khiến cho quỹ đầu tư Muddy Waters bán khống cổ phiếu của Manulife.

Quỹ đầu tư Mosten đang cố gắng sử dụng hợp đồng này “để đầu tư một khoản tiền lớn không liên quan gì đến bảo hiểm,” ông Gori nói trong cuộc điện đàm. “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng vụ kiện này là vô lý về mặt thương mại, bởi vì điều này trái với mục đích của các hợp đồng bảo hiểm và không nhất quán với các quy định về pháp lý đối với các công ty bảo hiểm ngăn cấm họ không được có các hành vi nhận tiền gửi tiết kiệm giống như các ngân hàng.”

Manulife đã nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan quản lý bảo hiểm ở Saskatchewan, Canada vào tháng trước khi chính quyền của tiểu bang này đã giới hạn số tiền bảo hiểm mà một công ty bảo hiểm nhân thọ có thể nhận hoặc chấp nhận ký thác trong các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ đẩy nhanh việc giải quyết các vấn đề kiện tụng cốt lõi theo hướng có lợi cho chúng tôi,” ông Gori nói. “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng cuối cùng chúng tôi sẽ thắng trong vấn đề này và sẽ không có bất kỳ tác động vật chất nào tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi hoặc tới khả năng đáp ứng nghĩa vụ với khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp và các bên liên quan khác.”

Ông Ronald L. Miller, một luật sư của hãng luật McDougall Gauley LLP đại diện cho Mosten, đã không trả lời ngay một email yêu cầu đưa ra bình luận.

 

Theo Bloomberg

Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp nhằm Bảo Vệ và Gia Tăng tài sản.
Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

* indicates required

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here